Tìm chủ nhân biển số xe

5/5 - (114 bình chọn)

Để có thể tìm mua xe cũ, thì việc tìm chủ nhân biển số xe cũng như việc tra cứu số máy, số khung luôn là vấn đề khó khăn mà nhiều khách hàng gặp phải. Như vậy, làm sao để có thể tìm chủ nhân biển số xe? Với bài viết dưới đây, Thám Tử Đức Tâm sẽ cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến vấn đề trên.

tìm chủ nhân biển số xe
Hướng dẫn cách tìm chủ nhân biển số xe nhanh chóng và hiệu quả

Mục đích của việc tìm chủ nhân biển số xe là gì?

Mặc dù việc tìm chủ xe cũ thông qua biển số xe là một nhu cầu khá phổ biến, nhưng với mỗi người thì chúng lại phục vụ mỗi mục đích khác nhau. Phần lớn, việc tìm chủ cũ của biển số xe đều phải thông qua bước tra cứu thông tin biển xe. Có thể kể đến một số lợi ích chung khi tìm hiểu và tra cứu thông tin biển số xe như:

 • Giúp bạn dễ dàng kiểm tra được nguồn gốc xe máy, xe ô tô cũng như chứng thực được những thông tin mà người bán cung cấp là thật hay giả
 • Dựa trên việc tra cứu thông tin số xe, bạn cũng sẽ biết được thông tin liên quan tới số khung, số máy. Theo đó, bạn sẽ biết được rằng chiếc xe bạn đang tra cứu đã bị thay thế linh kiện hay trải qua quá trình ghép nối gì chưa. Có như vậy thì bạn mới biết được tuổi thọ của xe cũng như đảm bảo an toàn cho xe trong quá trình sử dụng.
 • Bạn sẽ biết được chiếc xe đó tình trạng vận hành như thế nào và tránh được các trường hợp hy hữu, đầy rắc rối do mua phải những chiếc xe từng gây tai nạn và bỏ trốn.
tìm chủ nhân biên số xe
Mục đích của việc tìm chủ nhân biển số xe là gì?

Làm thế nào để tìm chủ nhân biển số xe?

Vốn dĩ việc tìm chủ cũ của biển số xe không quá phức tạp, tuy nhiên với mỗi phương pháp tra cứu khác nhau thì chúng lại có những mặt ưu và hạn chế nhất định. Có thể kể đến một số cách tra cứu thông tin của phương tiện giao thông khá phổ biến hiện nay bao gồm:

Tra cứu trực tiếp thông qua Cục đăng kiểm tại Việt Nam

Để tra cứu thông tin biển số xe, bạn chỉ cần đến Cục đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ 18 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để xin giấy chứng nhận đăng kiểm biển số. Đây có thể xem là phương pháp tối ưu và chính xác nhất đối với những người muốn tìm chủ nhân biển số xe. Tuy nhiên, chúng lại đòi hỏi bạn tốn thời gian để di chuyển cũng như chờ đợi để nhận được kết quả từ Cục đăng kiểm.

Kiểm tra biển số xe online

Có thể nói, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay thì bất cứ vấn đề nào cũng có thể giải quyết bằng Internet, và việc kiểm tra biển số xe cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin về chủ biển xe thông qua những website chính thống trên mạng. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Truy cập vào website: http://www.vr.org.vn
 • Bước 2: Điền một số thông tin liên quan đến biển số xe, giấy chứng nhận xe, số tem cũng như mã xác nhận tại form thông tin một cách đầy đủ, chính xác
 • Bước 3: Theo dõi và chờ đợi thông tin hiển thị
tra thông tin biển số xe
Tra cứu thông tin biển số xe ô tô online

Với những thao tác đơn giản như trên, bạn đã dễ dàng tìm chủ nhân biển số xe nhanh chóng và chính xác rồi đấy. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mới được áp dụng đối với các loại xe ô tô. Do đó, nếu bạn muốn tra cứu thông tin biển số xe máy thì đây không phải là biện pháp khả thi đối với bạn.

Thuê dịch vụ ngoài để tìm chủ nhân biển số xe

Một phương pháp nhanh chóng và hữu hiệu không kém trong việc tra cứu thông tin biển số xe đó chính là sử dụng dịch vụ của các văn phòng thám tử. Đây có thể xem là biện pháp được nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Tuy nhiên, việc thuê dịch vụ này đòi hỏi bạn phải bỏ tiền ra để được sử dụng. Dẫu vậy, mức phí của chúng thường không quá cao, đặc biệt là đối với những tiện ích mà chúng đem lại cho khách hàng.

Dịch vụ tìm chủ nhân biển số xe tại Đức Tâm sẽ giúp khách hàng có đầy đủ những thông tin sau

 • 1. Họ và tên chủ xe: cá nhân hoặc công ty.
 • 2. Giới tính.
 • 3. Ngày tháng năm sinh.
 • 4. Địa chỉ thường trú.
 • 5. Ngày đăng ký mới lần đầu.
 • 6. Số điện thoại chủ biển số xe.
 • 7. Số khung, số máy.
 • 8. Trạng thái xe đang lưu hành hay không, nhãn hiệu, số loại, màu biển.
 • 9. Các thông tin khác nếu khách hàng có yêu cầu: số chững minh nhân dân, thông tin gia đình gồm những ai, hộ khẩu, lý lịch nhân thân, công việc… (khách hàng hỗ trợ thêm chi phí)

Lời Kết

Như vậy, với thắc mắc về cách tìm chủ nhân biển số xe, thám tử Đức Tâm đã giải đáp một cách chi tiết đến bạn đọc thông qua bài viết trên. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc tìm hiểu cũng như chọn mua xe cũ. hãy gọi ngay 097.6168.007

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0976168007