Dưới đây là những điều chị em nên làm khi biết chồng có người thứ 3.

5/5 - (99 bình chọn)

“Làm gì khi chồng ngoại tình?” đây là câu hỏi đang được rất nhiều sự quan tâm của quý bạn đọc gửi đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình ĐứcTâm.

Gần đây rất nhiều Clip đánh ghen khi chồng ngoại tình được up lên trang mạng xã hội nổi tiếng Facebook thu hút rất nhiều lượt xem, lượt comment của chị em với nhiều ý kiến trái chiều, nhiều bạn còn chia sẻ, phát tán video với những hình ảnh không đẹp ấy… Vậy có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình hay không? Hay làm gì khi chồng ngoại tình?

Làm gì khi chồng ngoại tình
Phụ nữ thông minh làm gì khi chồng ngoại tình?

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? 4 việc phải làm:

1. Giữ bình tĩnh

Việc đầu tiên khi biết chồng ngoại tình là bạn phải giữ được bình tĩnh. Mặc dù điều này rất khó khăn. Bởi theo tâm lý bình thường, nghe tin chồng tòm tem với một người phụ nữ khác sẽ khiến chị em nổi điên. Tuy nhiên, trong những lúc như thế này, vợ cần phải có “một cái đầu lạnh”, để:

– Điều tra xem chồng ngoại tình có phải là tin chính xác hay không.
– Bình tĩnh để không làm rùm beng mọi chuyện khi chưa có hướng giải quyết.
– Càng tỏ ra đau khổ, mất bình tĩnh, càng khiến bạn trở nên kém cỏi trong mắt bạn đời.
– Bình tĩnh sẽ khiến đối phương thán phục và thấy sợ hãi bản lĩnh của bạn.

Bởi các quyết định lúc mất kiểm soát thường mang lại hậu quả nặng nề. Vậy nên, giữ được bình tĩnh sẽ giúp bạn đưa ra các phương án xử lý vấn đề một cách sáng suốt, tránh được những sai lầm không đáng có.

2. Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Tìm hiểu nguyên nhân chồng đi ngoại tình

Tất cả mọi chuyện đều có căn nguyên của nó, chuyện một nửa của bạn ngoại tình cũng không ngoại lệ. Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Sau khi giữ cho tâm lý thật ổn định, bạn cần phải tìm hiểu kỹ vì sao chồng mình lại làm vậy. Thông thường, có các nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân từ phía người chồng: Chồng ngoại tình có thể là do bản tính trăng hoa (đối với những người như thế này có thể ngoại tình nhiều lần).

– Nguyên nhân từ phía người vợ: Khô khan, không biết quan tâm chồng con; ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình; đầu bù, tóc rối, không biết quan tâm đến ngoại hình, không biết làm đẹp…

– Do người thứ 3: Một số người phụ nữ hám tiền, hám danh, lười lao động luôn cố gắng giăng lưới để bẫy đàn ông có tiền tài, địa vị, danh vọng…

Chồng ngoại tình cũng có thể do vợ chồng bạn không hợp nhau trong “chuyện ấy”. Sau khi đã tìm hiểu và phân tích được căn nguyên do đâu chồng ngoại tình, chị em mới đưa ra phương hướng giải quyết.

Là người vợ nếu bạn thấy bạn đời mình có nhiều biểu hiện lạ trong sinh hoạt hàng ngày như: đi làm về muộn, thường xuyên đi công tác, thay đổi ngoại hình, tần suất chăn gối thay đổi, nhiều khoản chi tiêu mập mờ hay những tin đồn không hay về chồng mình. Đầu tiên bạn hay xác thực mối nghi ngờ chồng ngoại tình của mình bằng cách quan sát và tìm hiểu thật rõ những thông tin liên quan. Không nên gán ghép chồng ngoại tình theo chủ quan khi chưa có bằng chứng rõ ràng. Nếu có điều kiện, bạn hãy tìm đến 1 công ty dịch vụ thám tử tư uy tín để điều tra xác thực những nghi ngờ của mình là đúng hay sai. Họ sẽ thay bạn tìm theo dõi, giám sát đối phương để tìm kiếm bằng chứng chính xác 100%.

>>Tin Hữu ích: Dấu hiệu chồng ngoại tình

3. Hãy sống bằng cách yêu bản thân nhiều hơn

Đừng vì chồng ngoại tình mà bạn khóc lóc, đau đớn, tiều tụy và hành xác mình. Bởi bạn có yêu mình thì người khác mới yêu mình được, với chồng bạn cũng thế.

làm gì khi chồng ngoại tình
Hãy sống và yêu bản thân mình hơn

Hãy là một cô gái mạnh mẽ, độc lập, tiếp tục làm việc, kiếm tiền để bản thân được tự chủ. Khi buồn, bạn có thể tự xách vali đi du lịch, đi làm đẹp, spa, đi uống cà phê giao lưu với bạn bè hoặc mua cho mình những món đồ thật đẹp.

Chồng ngoại tình vợ phải làm sao và câu trả lời lời hay nhất của vị hòa thượng khi ông được một cô gái có chồng ngoại tình hỏi cô phải làm gì. Vị hòa thượng trả lời rằng: “Rất đơn giản, con muốn ăn gì thì ăn, muốn mặc gì thì mặc, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm, đừng vì chuyện đó mà bỏ bê những việc khác”.

Tức là bạn hãy cố gắng chăm chút, làm đẹp cho bản thân mình nhiều hơn. Để giữ chồng ư? Không! Đơn giản để mình trở nên tự tin, cuốn hút, trở thành người phụ nữ có khí chất. Khi đó, chồng bạn mới biết trân trọng và yêu thương vợ.

4. Tìm trợ giúp của người thân hoặc chuyên gia tâm lý

Thông thường, mỗi lúc có chuyện buồn, ai trong chúng ta cũng bị rối trí. Vì vậy, nếu có thể, hãy chia sẻ với người thân, hoặc bạn bè, miễn là người mà bạn có thể hoàn toàn tin cậy. Họ sẽ giúp bản ổn định tinh thần, đưa ra lời khuyên thấu đáo vì người ngoài cuộc lúc nào cũng có cái nhìn sáng suốt hơn.

Nếu không có ai đủ tin tưởng để tâm sự, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý. Bằng kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, họ sẽ cho bạn lời khuyên, cách giải quyết vấn đề hữu ích.

>> Thám tử điều tra theo dõi ngoại tình

Chồng ngoại tình vợ tuyệt đối không nên làm 6 điều này:

1. Không đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc bạn bỏ đi

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Một số phụ nữ sai lầm khi đuổi chồng ra khỏi nhà. Bởi cách làm này vô tình tạo cơ hội cho người đàn ông có cơ hội ra ngoài để trăng hoa.

Đặc biệt, đừng bao giờ bỏ đi (bỏ nhà ra đi hoặc về nhà mẹ đẻ), vì làm vậy là bạn tự tay tước bỏ quyền hạn của mình trong gia đình.

2. Không “vạch áo cho người xem lưng”

Một trong những sai lầm mà nhiều phụ nữ gặp phải là đi rêu rao với người khác rằng chồng mình đang ong bướm ở ngoài. Bởi họ muốn bản thân được bênh vực và họ cảm thấy mình có đồng minh.

Một số người vợ còn đăng tải “chuyện trong nhà” lên mạng xã hội. Trước mặt bạn, họ nói lời cảm thông bạn, chửi rủa chồng bạn, nhưng sau lưng là những lời bàn tán, xì xào, kẻ xấu còn hả hê, sung sướng với tình cảnh đáng thương của bạn.

Bạn cũng không nên kể chuyện này với người bên nhà chồng. Bạn nghĩ rằng họ sẽ là đồng minh với bạn ư? Nhiều khi cái bạn nhận lại được chỉ là sự đau khổ và thất vọng mà thôi (bởi họ có thể bảo vệ chồng bạn và đổ lỗi cho bạn).

3. Tuyệt đối không “ông ăn chả, bà ăn nem”

Làm gì khi chồng ngoại tình

Trả đũa chồng bằng cách ngoại tình là cách một số người chọn. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến cho mối quan hệ vợ chồng bạn thêm trầm trọng.

Lúc này, bạn cũng đã sai giống như chồng, tức là bạn đã đặt mình ngang hàng với chồng và tạo cho chồng cơ hội được mắng nhiếc bạn. Thậm chí, chồng bạn cũng có thể ngang nhiên, công khai ngoại tình vì giờ đây chính bạn cũng là người có lỗi. Bạn không còn được tôn trọng, nể sợ nữa.

4. Đừng lờ đi, hoặc giả vờ như không có chuyện gì

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Trong trường hợp phát hiện ra chồng bồ bịch bên ngoài, bạn đừng cố tình lờ đi hoặc giả vờ mình không biết chuyện gì. Hãy cảnh báo cho chồng biết rằng bạn đã biết mọi chuyện. Nếu không nói được trực tiếp, bạn có thể sử dụng tin nhắn, email để cảnh báo và yêu cầu chồng dừng ngay việc làm sai trái đó.

Việc bạn cố im lặng lờ đi sẽ khiến chồng tiếp tục làm việc xấu, bởi có thể anh ta nghĩ rằng bạn không có can đảm làm rõ mọi chuyện hoặc bạn đang im lặng “đồng tình” với anh ta.

5. Đừng đối mặt với chồng mà không có bằng chứng, kế hoạch và mục đích

Trong quan hệ vợ chồng, một khi người chồng có mối quan hệ ngoài luồng, tức là mối quan hệ đó có vấn đề. Vì vậy, vợ chồng bạn cần ngồi lại với nhau để nói chuyện nghiêm túc và tìm ra hướng giải quyết.

Tuy nhiên, bạn phải ở thế chủ động bằng việc đã nắm rõ trong tay bằng chứng và có kế hoạch rõ ràng cho cuộc nói chuyện. Tuyệt đối đừng hỏi có phải anh ta đã phản bội bạn không. Câu hỏi này chứng tỏ bạn chưa biết gì, và anh ta có thể nói dối để chối tội. Lúc này, vị thế chủ động có thể sẽ bị lật ngược.

Đôi khi bạn không cần phải tung bằng chứng. Bạn chỉ cần nói với chồng rằng mình đã biết mọi chuyện. Chỉ cần thế là đã đủ cho anh ta phải run sợ. Sau đó, hãy cho chồng cơ hội để nói ra mọi chuyện (nguyên nhân, chuyện xảy ra từ lúc nào, trong bao lâu, dự định của anh ta như thế nào…).

Lắng nghe thật kỹ câu trả lời từ chồng, từ đó bạn có thể đánh giá chính xác tình hình. Sau đó, bạn sẽ đưa ra quyết định khôn ngoan.

6. Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Tuyệt đối không đánh ghen

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì

Bạn có biết phụ nữ hiện đại đánh phấn, không đánh ghen? Phụ nữ thông minh làm gì khi chồng ngoại tình? Tuyệt đối không được đánh ghen mà hãy giải quyết vấn đề với người chồng của mình.

Bởi làm rùm beng câu chuyện, túm tóc, giật áo, tạt axit đánh ghen… tất cả những việc làm và hành động đó chỉ khiến bạn trở nên thấp kém hơn “Tuesday” mà thôi.

Nếu cần, bạn có thể có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với cô gái ấy. Trong cuộc nói chuyện này, bạn phải thể hiện được mình là người ở “chiếu trên”. Tức là thể hiện được bản lĩnh của “chính thất” và yêu cầu cô gái ấy dừng lại ngay việc làm phạm pháp – phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Trường hợp bạn gặp phải một cô gái quá xảo quyệt, bạn có thể nhờ pháp luật can thiệp. Tuy nhiên, việc làm này cần phải cẩn trọng vì nó cũng ảnh hưởng tới chồng bạn.

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Bạn hãy ghi nhớ 4 việc nên làm và 6 việc cần tránh ở trên nhé. Nếu anh ta lựa chọn “Tuesday”, bạn cũng không cần phải luyến tiếc nữa. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt.

Phật dạy làm gì khi chồng ngoại tình:

Nhân duyên vợ chồng đâu đơn giản, có duyên có nợ mới tu thành. Duyên nợ vợ chồng kiếp này có được nhờ mối quan hệ nhân quả từ các đời trước mang đến cho đời này.

Có những đôi vợ chồng đang sống bình yên với nhau, nhưng bỗng nhiên người vợ hoặc chồng ngoại tình dẫn đến sự bất hạnh trong cuộc sống gia đình. Việc này có thể lý giải theo hai cách:
Thứ nhất là có thể sự bất hạnh mà người vợ/chồng phải chịu là kết quả của món nợ nào đó trong kiếp trước.
Thứ hai là nếu không phải vì món nợ trước đây phải trả thì đó chính là việc người vợ/chồng đã tạo ra một nghiệp mới, nghiệp này ắt rồi sẽ phải trả về sau.
Dù là ai đi nữa, có tin hay tín quy luật nhân quả hay không, nhưng chắc chắn ai cũng chịu sự chi phối của nó. Gieo nhân thiện hái trái thiện, gieo nhân ác gặp quả ác, đạo lý ở đời không sai bao giờ.
Đức Phật dạy: “Tất cả những gì trong thế gian đều biến đổi và vô thường”. Chúng ta luôn đau khổ bởi cứ hy vọng tình yêu này là mãi mãi.

Cám ơn các bạn đọc đã quan tâm tới bài viết “Làm gì khi chồng ngoại tình cặp bồ” của Đức Tâm. Khi có bất kỳ thắc mắc và hỗ trợ hãy liên hệ với Đức Tâm qua hotline 24/7: 097.6168.007 hoặc hòm thư thamtuductam@gmail.com. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0976168007